Một báo cáo mới của GoxDox, cho thấy người ủy thác Mt.Gox Nobuaki Kobayashi đã đổ bitcoin vào các sàn giao dịch tiền điện tử mặc dù vẫn duy trì các yêu cầu ngược lại. Các tài liệu bị rò rỉ được trình bày trong báo cáo chỉ ra một bãi chứa Bitcoin khổng lồ với mức điều chỉnh là 312 triệu đô la.

SỰ TĂNG GIÁ CỦA MT.GOX

Theo GoxDox, cá voi Tokyo đã phớt lờ lời khuyên của Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell, về các phương thức cho việc bán bitcoin của Mt.Gox. Vào thời điểm đó, đã có những lo ngại về những gì một đợt bán tháo lớn có thể gây tổn hại cho sự ổn định của thị trường.

Thay vì nghe theo lời khuyên của các chuyên gia và các bên liên quan, các chuyên gia của GVDox cáo buộc rằng người ủy thác Mt.Gox đã quyết định sử dụng nền tảng giao dịch Bitcoin của Nhật Bản, BitPoint. Để chứng minh, GoxDox cũng tiết lộ các khoản thanh toán được thực hiện bởi BitPoint bằng Yên Nhật cho Mt.Gox từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 6 năm 2018.

Trở lại vào tháng 3 năm 2018, chúng tôi đã báo cáo về việc bán Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá 400 triệu đô la của Kobayashi. Vào thời điểm đó, người được ủy thác tiết lộ việc bán hàng xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018.

Vào tháng 3 năm 2018, người được ủy thác tuyên bố rằng ông đã bán bitcoin thông qua OTC (không cần kê đơn):

Tôi đã bán BTC và BCH từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 với sự hợp tác của một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên giá thị trường tại thời điểm bán. Sau khi tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia về tiền điện tử, tôi đã bán BTC và BCH, không phải bằng cách bán thông thường thông qua sàn giao dịch BTC / BCH, nhưng theo cách tránh ảnh hưởng đến giá thị trường, trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho giao dịch trong phạm vi có thể. Phương thức bán BTC và BCH cũng được tòa án chấp thuận.

Thật không may, báo cáo không hiển thị bất kỳ hồ sơ thanh toán nào trước ngày 23 tháng 2 năm 2018. Nhưng vòng thanh toán tiếp theo bắt đầu vào đầu tháng 5 năm 2018. Thật kỳ lạ, Kobayashi đã chuyển 8.200 BTC  từ ví lạnh của Mt. Gox, cũng vào đầu tháng 5 2018.

SỰ TRÙNG HỢP HOẶC NGUYÊN NHÂN

Luồng thanh toán JPY nhất quán từ BitPoint đến Mt.Gox trong khoảng thời gian bán bitcoin đã biết đặt ra một số câu hỏi. Giả sử Kobayashi đã bán BTC trị giá 312 triệu đô la cho BitPoint, thì nền tảng này sẽ thực hiện việc bán hàng của mình như thế nào (và khi nào)?

Câu trả lời có thể nói dối, như GoxDox đặt ra, khi nghiên cứu biểu đồ giá BTC từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2018. Sau khi tích lũy mức tăng đáng kể vào tháng 4, giá Bitcoin gần như đã phá vỡ 10.000 đô la vào đầu tháng 5, đó là khi BitPoint bắt đầu mua từ Kobayashi.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó trở đi, giá bắt đầu giảm mạnh, thiết lập mức thấp mới 2018 ở mức khoảng $ 5,800 vào cuối tháng Sáu. Do đó, GoxDox đề xuất rằng BitPoint đã nhanh chóng đổ BTC vào các sàn giao dịch đẩy giá xuống thấp hơn vào giữa năm 2018.

BitPoint cũng đã đưa ra một tuyên bố vào năm 2017 thông báo khả năng nâng cao của nó để xử lý các đơn đặt hàng BTC lớn. Đoạn trích từ thông báo được dịch từ tiếng Nhật:

Vào cuối tháng 1 năm 2017, chúng tôi đã thiết lập một cửa sổ đặc biệt cho các giao dịch OTC lớn, đáp ứng nhu cầu giao dịch lớn và thúc đẩy mở rộng các đối tác kinh doanh được bảo hiểm và cải thiện thanh khoản trong các giao dịch tiền ảo.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here