Bitcoin so với dầu và vàng: Có sự khác biệt

0
113

Đây là một so sánh dễ thực hiện: Khai thác mỏ Bitcoin so với khai thác vàng và dầu.Tất cả – theo nghĩa trừu tượng cho Bitcoin – liên quan đến các tài nguyên khai quật, tất cả đều có lịch sử giá thấp và tất cả đã được dán nhãn là gây rối trong thời gian của nó.

Vàng vs Dầu vs Bitcoin

Có sự khác biệt rất quan trọng giữa ba tài sản, đặc biệt là khi theo dõi những gì xảy ra với nguồn cung sau khi tăng giá. Người dùng Twitter @WallSt_Dropout đã đưa ra một loạt các biểu đồ hấp dẫn giúp minh hoạ những sự khác biệt hoàn hảo.

Thứ nhất, dầu. Khi giá dầu bắt đầu leo ​​thang, có một phản ứng đáng kể trong sản xuất dầu. Tại sao? Bởi vì bây giờ có thêm động lực để đầu tư vào cơ sở hạ tầng / khả năng khai thác.

Screen Shot 2018 04 04 at 07.18.48 - Bitcoin so với dầu và vàng: có sự khác biệt

Khi sản xuất dầu bắt đầu vượt xa nhu cầu, có một sự sụt giảm trong giá dầu. Bây giờ không phải là có lợi nhuận để loại bỏ khá nhiều dầu như trước, do đó, sản xuất giảm bớt. Khi giá dầu bắt đầu hồi phục nhờ những hạn chế trong cung cấp từ chu kỳ cuối cùng – các máy móc của họ trở lại và sản xuất nhiều hơn.

Tương tự với vàng. Bắt đầu từ năm 2008, sản lượng quặng vàng hàng tháng thấp, nhờ giá cả thấp nhất trong thập kỷ trước. Khi lực lượng thị trường bắt đầu đẩy giá vàng lên – hãy nhớ rằng sự sụp đổ tài chính? – sản xuất dốc lên để theo dõi giá cả. Khi giá vàng giảm vào năm 2012, mức sản xuất quặng sẽ giảm.

Screen Shot 2018 04 04 at 07.19.10 - Bitcoin so với dầu và vàng: có sự khác biệt

Trong trường hợp Bitcoin, điều ngược lại là đúng. Trong năm 2010, khi khối lượng khen thưởng cho sản xuất cao hơn, giá cả thấp. Khi giá cả leo thang, phần thưởng cho khai thác mỏ đã giảm. Không có mối quan hệ chu kỳ giống nhau giữa cung và cầu tìm thấy trong dầu và vàng.

Bitcoin Khác

Đây là một chức năng chính của Bitcoin làm việc như thế nào. Khoáng sản khai thác mỏ khối lượng Bitcoin chia ra mỗi 210.000 khối. Hiện tiền thưởng đồng xu là 12,5 xu. Theo Bitcoinblockhalf.com, vào tháng 5 năm 2020, phần thưởng sẽ giảm xuống còn 6,25 xu.

Làm thế nào các thợ mỏ sẽ kiếm tiền sau khi kết thúc phần thưởng vào năm 2140? Phí giao dịch. Thợ mỏ vàng không kiểm soát việc mua bán sản phẩm, trong khi các thợ mỏ tính phí giao dịch cho công việc xác nhận họ hoàn thành. Nó sẽ là tương đương với một nền tảng dầu tính phí cá nhân một khoản phí nhỏ cho dầu họ sử dụng trong xe ô tô của họ.

Đó là một phần cần thiết của hệ thống. Hãy suy nghĩ về nó như là thợ mỏ tạo ra một số lượng cố định đất mỗi 10 phút. Những người muốn thực hiện một giao dịch thầu cho một miếng đất đó. Việc bán phần đất nhỏ bé đó là điều khiến cho việc khai thác mỏ trở nên khó khăn.

Screen Shot 2018 04 04 at 07.19.10 1 - Bitcoin so với dầu và vàng: có sự khác biệt

Khi tỷ lệ lạm phát của Bitcoin có xu hướng xuống, sự cần thiết của phí giao dịch để khuyến khích các thợ mỏ tiếp tục khai thác mỏ sẽ tăng lên – trong tương lai gần.

Dầu và vàng là những mặt hàng không có ngày kết thúc thực sự, tức là vẫn còn những nguồn lực nằm dưới mặt đất. Mặc dù lo ngại dầu đỉnh cao và vàng đỉnh, các công ty tiếp tục tìm kiếm nhiều thứ hơn vì công nghệ cho phép họ xác định vị trí của họ và trích xuất nó với độ chính xác cao hơn.

Chúng ta đã biết Bitcoin còn lại để khai thác được bao nhiêu. Mà làm cho Bitcoin khai thác mỏ một đề xuất rất khác với khai thác các mặt hàng khác của thế giới thực.

Nguồn News.bitcoin

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn