Chính phủ Trung Quốc nhắc lại lập trường nghiêm ngặt đối với tiền điện tử, tập trung vào việc gây quỹ bất hợp pháp

0
104

Chính phủ Trung Quốc gần đây đã nhắc lại lập trường tiêu cực của nó đối với ICO và giao dịch tiền điện tử tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, tuyên bố rằng cơ quan chức năng tài chính sẽ tiếp tục theo dõi lãi suất, công ty chứng khoán và các công ty tương lai cho vay tư nhân để chống lại việc gây quỹ bất hợp pháp, Reuters báo cáo ngày 23 tháng 4.

Trong một tuyên bố chung được cung cấp bởi một số nhà quản lý, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại rủi ro từ tài chính internet và nhấn mạnh rằng các dự án ICO và nền tảng giao dịch đã bị đóng cửa vì lợi ích an toàn công cộng.

Theo tuyên bố chung, các quy định đã quản lý một phần giảm gây quỹ bất hợp pháp ở Trung Quốc, tuy nhiên, “tình hình vẫn còn nghiêm trọng”. Theo tòa án tối cao của Trung Quốc, gây quỹ bất hợp pháp gây ra thiệt hại to lớn cho thị trường quốc gia và an ninh tài chính.

Bằng cách tập trung vào việc chống lại việc gây quỹ bất hợp pháp, các nhà quản lý Trung Quốc tìm cách bảo vệ công chúng khỏi lừa đảo, nhấn mạnh rằng một số người đã mất tiền tiết kiệm của họ. Chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử và ICO vào cuối năm 2017 và tái khẳng định lập trường tiêu cực của nó đối với thị trường trong năm nay.

Vào ngày 11 tháng 4, trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc Taobao, một công ty con của Alibaba khổng lồ bán lẻ, tuyên bố sẽ cấm các cửa hàng trên nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến ICO, trích dẫn rủi ro gây quỹ bất hợp pháp và đầu cơ dễ dàng.

Trong khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc ở Macau, cơ quan tiền tệ gần đây đã cảnh báo công chúng về khả năng “gian lận và các hoạt động tội phạm” trong tiền điện tử. Các cảnh báo sau tiết lộ rằng Macua Dragon Group sử dụng Cambridge Analytica để quảng bá Dragon Coin, một loại tiền ảo mới cho các con bạc để chuyển tiền đến sòng bạc Macau.

Nguồn Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn