Kiếm được tiền từ viết blog có khó không? Câu trả lời là Khó! và thực tế là có tới 99% các bạn viết blog chưa kiếm được tiền hoặc từ bỏ công việc này trước khi kiếm được tiền. Bài viết này sẽ chỉ ra một số lý do mà rất nhiều Blogger Mới thường mắc phải , từ đó các bạn có thể khắc phục và theo đuổi công việc viết blog và có thể kiếm được tiền từ viết blog.

kiếm được tiền từ viết blog

3 lý do hàng đầu khiến bạn chưa kiếm được tiền từ viết blog và cách khắc phục

Có hàng nghìn lý do khiến cho bạn chưa kiếm được tiền từ viết blog, và đây là 3 lý do chính.

1. Không coi việc viết blog như một công việc kinh doanh thực thụ

Hầu hết mọi người bắt đầu viết blog cho vui. Họ sử dụng các nền tảng blog miễn phí như Blogger để bắt đầu việc viết lách của mình.

Họ thường không quan tâm đến thị trường ngách, nội dung, thiết kế hoặc SEO cho trang blog hay trang web của mình. Đó là lý do tại sao họ thất bại!

Vậy làm cách nào để khắc phục?

Viết blog rất thú vị nhưng đừng coi nó như một sở thích nếu bạn nghiêm túc muốn kiếm sống từ nó. Bạn nên coi việc viết blog như một công việc kinh doanh thực sự.

Cũng giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, blog nào cũng cần đầu tư. Bạn nên sẵn sàng đầu tư cả thời gian và tiền bạc để làm cho blog của mình thành công. Vì vậy, hãy đầu tư vào những thứ hết sức cần thiết như:

  • Email Marketing: Các công cụ Email Marketing giúp bạn tạo các chiến dịch email tự động. Đây là một công cụ vô cùng cần thiết và hữu ích để bạn xây dựng danh sách email từ đó tạo niềm tin với khán giả của mình, quảng bá các sản phẩm dịch vụ và nhờ thế chuyển đổi tốt hơn (như có lượng truy cập nhiều hơn hay bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn).

Các công cụ Email Marketing miễn phí thường giới hạn số lượng email (thường không quá 2000 email) và giới hạn số             lượng email mà bạn có thể gửi trong một chiến dịch. Bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí này trong thời gian đầu xây           dựng blog nhưng bạn nên đầu tư công cụ Email marketing có trả phí để có được các tính năng chuyên nghiệp hơn và               giúp phát triển blog của bạn tốt hơn.

  • Thiết kế trang web: Một giao diện Blog hoặc website đẹp, thân thiện với cả máy tính và thiết bị di động, tốc độ tải nhanh sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng và giúp họ ở lại với blog của bạn lâu hơn. Những đầu tư về Hosting, Theme bạn chỉ cần bỏ ra một lần và sở hữu trọn đời, do đó bạn hãy cân nhắc và xây dựng cho mình những tính năng tối ưu ngay từ đầu cho blog của mình.
  • Những công cụ cần thiết khác giúp bạn SEO trang web như KWFinder để tìm từ khóa, Rank Math SEO giúp bạn viết bài chuẩn SEO.
Có ích cho bạn: Kỹ thuật tạo Phễu Marketing trúng đích khách hàng mục tiêu

2. Chưa kiếm được tiền từ viết blog do bạn không Kiên trì

Mình đã thấy hàng trăm người rất tài năng trong sự nghiệp viết lách, viết các blog và tạo ra những nội dung tuyệt vời về chủ đề tâm sự hay truyền cảm hứng… Nhưng 99% trong số những người này chỉ chăm chỉ  trong 3 đến 6 tháng đầu tiên và giờ họ không còn viết blog nữa.

Dần dần những blog này biến mất khi các blogger không thấy bất kỳ kết quả, không có lưu lượng truy cập cũng như không giúp blogger kiếm được tiền từ viết blog và doanh số bán hàng.

Vậy cách khắc phục như thế nào?

Một sự thật là “Sự Kiên trì đánh bại tài năng”. Nếu bạn không kiên trì, bạn nên từ bỏ việc xây dựng một blog thành công.

Thật không sai nếu nói rằng viết Blog chính là bạn đang xây dựng một doanh nghiệp, một công việc kinh doanh mà bạn làm chủ. Mà đã là kinh doanh thì phải có kế hoạch, có chiến lược cụ thể mà bạn phải kiên trì theo đuổi và bám sát kế hoạch từng bước mà mình đã đạt ra.

Kế hoạch ở đâu là gì? Bạn cần lên lịch viết bài, lịch đăng bài đều đặn. Bạn có thể sử dụng lịch đăng bài trong phần bài viết để lên kế hoạch trước cho các bài đăng trên blog của bạn.

Bạn nên Cam kết với bản thân sẽ theo đuổi công việc viết blog ít nhất 1 năm. Kinh nghiệm thực tế cho thấy rằng, nếu bạn chăm chỉ và thực hiện kế hoạch viết blog, đăng blog thường xuyên thì lưu lượng truy cập có thể tăng đều đặn sau 1 năm, và bạn hãy nhớ rằng lưu lượn chính là tiền.

Khi đã có lưu lượng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể phát triển blog để kiếm tiền từ Affiliate marketing, từ quảng cáo hay bán các sản phẩm trên blog của mình. Viết blog KHÔNG phải là một cuộc chạy nước rút, mà là một cuộc chạy marathon đường dài. Hãy cố gắng kiên trì ít nhất 1 năm bạn nhé!

3. Bạn đang làm tất cả một mình

Viết blog liên quan đến nhiều nhiệm vụ như tạo nội dung, SEO, tiếp thị qua email, marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Nếu bạn đang làm tất cả những điều đó một mình bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và sớm bỏ cuộc.

Vậy làm cách nào để khắc phục?

Hãy nghĩ tới việc thuê ngoài các công việc tốn thời gian như thiết kế website, SEO, marketing trên các group, mạng xã hội. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung toàn bộ thời gian và sự sáng tạo để thực hiện những việc quan trọng khác như chuyển đổi, nghiên cứu chủ đề, sáng tạo nội dung, tạo sản phẩm, v.v.

Tất nhiên, bạn sẽ phải trả phí để thuê ngoài những nhiệm vụ đó. Tuy nhiên như đã nói ngay từ đầu, nếu bạn coi viết blog như một công việc kinh doanh thực thụ thì cũng cần đầu tư một cách thông minh.

Nếu bỏ vốn ra thuê ngoài để làm cho blog của bạn chuyên nghiệp hơn, được quảng bá rộng rãi hơn, SEO tốt hơn từ đó được xếp hạng cao hơn trong danh sách tìm kiếm Google thì lợi ích mà bạn có được từ sự đầu tư đó là hoàn toàn xứng đáng.

Khi đọc đến đây, nếu bạn thấy mình vướng phải những sai lầm nào thì mình mong rằng bạn sẽ có thêm động lực và quyết tâm để sửa đổi và tiếp tục kiên trì với công việc viết blog của mình. Có như vậy thì việc bạn kiếm được tiền từ viết blog sẽ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Chúc các bạn thành công!

WRITER & BLOGGER

Kiemtien24h.net được lập bởi Lê Thủy. Trang web chia sẻ kiến thức về Kinh doanh Online, Thu nhập thụ động, Tài chính cá nhân. Xem thêm…

QUÀ TẶNG

ĐĂNG KÝ NGAY    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.