Giá bitcoin hôm nay 8/1 bất ngờ giảm xuống 3.500 USD và nhanh chóng phục hồi trở lại 4.000 USD. Thời gian qua, khối lượng giao dịch trung bình của bitcoin ở mức 4,5 tỉ USD. Tuy nhiên trong 2 tuần qua giảm xuống 4 tỉ USD. Hôm qua, con số này bất ngờ tăng lên 6 tỉ USD.

Giá bitcoin biến động bất ngờ

Giá bitcoin hôm nay bất ngờ giảm xuống 3.500 USD và nhanh chóng phục hồi trở lại mức 4.000 USD.

gia bitcoin hom nay 81 nhung bat thuong trong khoi luong giao dich
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (8/1) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h19 ở mức 4.003,10 USD, giảm 0,67% so với 24 giờ trước. Vào thời điểm 2h45 sáng nay, giá bitcoin bất ngờ giảm mạnh khi khớp giá ở mức 3.526,14 USD, tuy nhiên giá cũng nhanh chóng bật lại mức 4.000 USD.

Trên thị trường, có 83/100 đồng tiền giảm giá.

gia bitcoin hom nay 81 nhung bat thuong trong khoi luong giao dich
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (8/1) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, chỉ có 2 đồng tiền hiển thị màu xanh trên bảng tổng sắp: stellar tăng 2,02% và tron tăng 2,08%.

gia bitcoin hom nay 81 nhung bat thuong trong khoi luong giao dich
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (8/1) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum giảm 3,94% trong 24 giờ qua, xuống 151,28 USD. Ripple giảm 1,15% còn 0,3641 USD.

Bitcoin cash cũng giảm mạnh khi mất 3,53% so với 24 giờ trước. Giảm nhiều nhất trong top 10 là eos với mức giảm 4,12% trong 24 giờ qua.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được ở mức 135,59 tỉ USD, giảm 1,98 tỉ USD so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 81 nhung bat thuong trong khoi luong giao dich
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (8/1) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường cũng giảm xuống 16,25 tỉ USD, thấp hơn 7,8% so với ngày 7/1.

Khối lượng giao dịch bất thường

Thời gian qua, khối lượng giao dịch trung bình của bitcoin ở mức 4,5 tỉ USD. Tuy nhiên trong 2 tuần qua, con số này giảm xuống 4 tỉ USD. Hôm qua, con số này bất ngờ tăng lên 6 tỉ USD.

Nếu con số này được giữ vững hoặc tăng hơn nữa, giá bitcoin có thể sẽ được hưởng lợi. Còn nếu giảm, giá có thể sẽ lại rớt xuống vùng 3.000 USD lần nữa. Khối lượng giao dịch bitcoin trong 24 giờ qua giảm xuống ở mức 5,26 tỉ USD.

Đợt tăng giá 6,5% trong 30 phút không quá bình thường đối với bitcoin và có thể chỉ do một lệnh giao dịch lớn trên một sàn giao dịch hoặc thậm chí do thiếu thanh khoản trên thị trường”, theo Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại công ty môi giới eToro. “Điều thú vị về bước đi này chính là nó đưa chúng ta lên trên mức 4.000 USD và đến giờ vẫn còn tăng”.

Trong đợt tăng giá 6% của hôm qua ghi nhận sự dịch chuyển 2.500 bitcoin (trị giá khoảng dưới 10 triệu USD) trên sàn giao dịch của Luxembourg Bitstamp, theo con bot theo dõi giá trên Twitter Whale Alert, đẩy khối lượng giao dịch lên mức cao gần 6 tỉ USD.

Thành lập sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin mới

gia bitcoin hom nay 81 nhung bat thuong trong khoi luong giao dich
sàn giao dịch bitcoin

Trong khi Bakkt vừa huy động 180 triệu USD để thành lập sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin có giao dịch thật, ở châu Á cũng vừa thành lập CoinFLEX nhằm đưa lên thị trường châu Á sản phẩm này.

Sàn giao dịch này có trụ sở tại Hong Kong và được dẫn đầu bởi Mark Lamb, nhà sáng lập của Coinfloor, công ty mẹ của sàn này. Sàn giao dịch này sẽ cung cấp sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin, bitcoin cash và ethereum cho các nhà đầu tư cá nhân bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

Ledger vừa cho ra đời sản phẩm ví điện tử Nano X mới có có hình thức là chiếc USD có thể kết nối bluetooth, sử dụng công nghệ an ninh chứng thực (CC EAL 5+) dùng trong passport và thẻ tín dụng. Ví này còn xác nhận mã PIN cũng như giới hạn vùng kết nối bluetooth nhằm hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Quỹ ETF còn lâu mới thành hiện thực

Sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa và tổng thống Donald Trump ngụ ý kéo dài hàng tháng thậm chí nhiều năm, nhiều người nhận định bởi vì không đưa ra quyết định nên ‘mặc định’ quỹ ETF sẽ được tự động thông qua.

Theo luật sư chứng khoán và nhà bình luận tiền kĩ thuật số Jake Chervinsky, quỹ ETF “sẽ không xảy ra”.

Đúng là lời đề nghị thay đổi sẽ được tự động thông qua nếu SEC không đưa ra quyết định khi tới hạn, nhưng thực tế điều đó sẽ không xảy ra. SEC có đủ nhân viên để đưa ra quyết định, thậm chí đó chỉ là một tờ giấy ghi “từ chối vì những lí do sẽ được giải thích sau.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here