Kế toán là một nghề phổ biến mà bất cứ công ty nào cũng cần. Chắc hẳn ít người nghĩ có thể kiếm tiền online nghề kế toán. Bài viết này sẽ mách bạn một số cách để bạn sử dụng nghiệp vụ kế toán và có thêm thu nhập.

kiếm tiền online nghề kế toán
Kiếm tiền online nghề kế toán

5 cách kiếm tiền online nghề kế toán

1. Dịch vụ khai thuế cá nhân

Xu hướng trong tương lai sẽ có rất nhiều cá nhân nhỏ lẻ kinh doanh riêng, do đó để tuân thủ pháp luật thì những cá nhân này cần nộp thuế. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều cảm thấy thủ tục khai thuế cá nhân rườm rà, phức tạp lại không hiểu biết về luật thuế nên rất ngại tự làm. Để đảm bảo khai thuế đúng quy định thì các cá nhân kinh doanh thường muốn thuê kế toán có chuyên môn làm cho mình.

Nắm bắt được nhu cần này, bạn có thể tạo dịch vụ:

 • Đăng ký và làm giúp hồ sơ thuế thu nhập cá nhân.
 • Làm hồ sơ hoàn thuế.
 • Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập cá nhân tính tiền theo giờ hoặc gói dịch vụ.

Dịch vụ khai thuế cá nhân khá mới mẻ nên còn nhiều thị trường cho bạn khai thác và bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian trống ở văn phòng để kiếm tiền online dựa vào nghiệp vụ kế toán của mình.

2. Tạo khoá học online/ Coaching dạy nghề kế toán

Nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bạn có thể tạo ra các khóa học dạy nghề kế toán hoặc nhận coaching (đào tạo, huấn luyện) riêng cho những ai có nhu cầu.

Kiến thức kế toán là vô biên và có rất nhiều mảng như: doanh thu, chi phí, quyết toán… và không phải ai làm kế toán cũng thông thạo tất cả các chuyên môn này. Đặc biệt các bạn sinh viên mới ra trường và mới đi làm luôn mong muốn nâng cao nghiệp vụ để áp dụng vào thực tiễn ở công ty.

Khóa học của bạn nếu cung cấp đúng các kiến thức mà người học cần, kết hợp chia sẻ kiến thức mà chỉ có những kế toán viên lâu năm trong nghề mới biết được thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều học viên và kiếm được tiền online nhờ khóa học mà mình tạo ra.

Có ích cho bạn: Cách tạo và kinh doanh sản phẩm số

3. Bán biểu mẫu (template), báo cáo, bảng tính

Trong quá trình làm nghề, bạn chắc chắn cũng có riêng cho mình những template, file tính toán giúp công việc quản lý dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo những mẫu này và bán cho những người cần.

Bạn có thể lập các file excel, bảng tính có đặt sẵn công thức mà người dùng chỉ cần nhập số liệu vào sẽ ra kết quả. Hoặc bạn có thể tạo các biểu mẫu báo cáo để bán.

Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi khi mà chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ nhưng lại giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Còn bạn thì chỉ cần tạo các biểu mẫu, bảng tính này 1 lần và bán được mãi mãi.

4. Affiliate tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi bạn bán các sản phẩm khác bằng cách gắn link trên trang web, trên facebook của mình và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp.

Chương trình Affiliate bạn có thể làm:

 1. Các phần mềm quản lý, phần mềm kế toán, chữ ký số, hóa đơn điện tử….
 2. Hosting, theme để làm website.
 3. Các khoá học online liên quan tới nghề kế toán, kinh doanh online, kiếm tiền online…

Để bán được link Affiliate thì bạn cần quảng cáo link trên các kênh mạng xã hội của bạn, mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở phần bên dưới nhé.

5. Kiếm tiền online nghề kế toán từ quảng cáo

Bạn nên phát triển blog nhiều traffic sau đó đủ điều kiện sẽ được đặt quảng cáo google, hoặc các bên khác sẽ liên hệ quảng cáo bằng banner, bài PR hay gắn link trên blog bạn.

Những bên sẽ quan tâm tới ngách blog của bạn là: trường đào tạo nghề kế toán, công cụ kế toán, dịch vụ kế toán.

Đây cũng là 1 cách tăng thu nhập thụ động cho bạn, nhưng bạn cần đẩy mạnh marketing các kênh mạng xã hội, xây dựng thương hiệu cá nhân để thu hút lượt truy cập.

Quy trình kiếm tiền online nghề kế toán

Bước 1: Xác định phân khúc khách hàng & lên kế hoạch kiếm tiền

 • Bạn liệt kê ra toàn bộ khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm của bạn: sinh viên, những kế toán viên, những người kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp nhỏ…
 • Liệt kê các kênh group facebook có khách hàng mục tiêu của bạn trong đó.
 • Lên kế hoạch tựa đề và các ý tưởng để viết bài, phải tìm từ khoá xem khách hàng đang tìm kiếm gì trên google về kế toán và tài chính.
 • Triển khai các kênh marketing, website, và quy trình làm việc.

Bước 2: Tạo website chia sẻ về kế toán

 • Có blog viết tất cả các bài hướng dẫn liên quan nghiệp vụ kế toán, những gì người dùng tìm kiếm về nghề kế toán liên quan tới việc bạn có thể kiếm tiền luôn từ các dịch vụ.
 • Có plugin khoá học, đăng bán khoá học.
 • Có phần mua bán dịch vụ cho bạn.

Nếu bạn chưa biết làm website như thế nào thì tham khảo tại đây hoặc đăng ký để mình hỗ trợ setup miễn phí

Bước 3: Tạo các khoá học, sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn làm dịch vụ khai thuế hộ thì bạn viết bài, đăng tải thông tin lên website, facebook để thu hút khách hàng. Ban có thể đọc thêm bài chia sẻ về cách viết nội dung thu hút khách hàng để có thêm ý tưởng viết bài.

Nếu bạn tạo khóa học, các sản phẩm template, biểu mẫu, báo cáo, bảng tính thì bạn cần đầu tư chất xám, thời gian, quay video hoặc tạo file, trong vòng khoảng 1 tháng sau đó cũng đưa lên website và các kênh mạng xã hội để quảng cáo.

Bước 4: Marketing sản phẩm qua các kênh mạng xã hội

Facebook

Khi bạn đã viết bài trên Website/Blog, bạn dùng nội dung blog –> cắt ngắn lại nội dung hay cô đọng nhất –> chia sẻ lên facebook cá nhân và các group có khách hàng mục tiêu. Như vậy là 1 nội dung bạn viết bạn nên chia sẻ đồng bộ trên tất cả các kênh, và giữa các kênh có sự liên kết và link với nhau để dẫn người đọc đi qua hết các kênh marketing của bạn.

Tiêu đề bài viết nói trúng cái khách đang gặp vấn đề. Ví dụ:

 1. Review, so sánh các phần mềm kế toán
 2. Các lỗi sai kế toán viên hay gặp và cần tránh
 3. Làm thế nào để quản lý thời gian và luôn đạt deadline trong nghề kế toán
 4. Các công việc mà kế toán viên có kể làm thêm để gia tăng thu nhập

Khi khách hàng coi bạn là chuyên gia tư vấn đúng những gì họ cần thì chắc chắn họ sẽ là fan cứng và mua các sản phẩm hoặc đăng ký khóa học của bạn.

Youtube/ Tiktok

Đây là kênh tiếp cận siêu hiệu quả bằng video để kiếm tiền online.

Để thu hút người xem, bạn nên xây video theo dạng vừa cung cấp thông tin vừa giải trí.

Với Youtube thì bạn làm video dài khoảng từ 10 – 15 phút, chia sẻ nội dung bài bản, cụ thể.

Còn với Tiktok bạn nên làm các loại video ngắn dưới 1 phút, ví dụ như sau:

 1. Video chia sẻ kiến thức ngắn gây tò mò.
 2. Video chia sẻ kiến thức ngắn hiện text theo nhạc với các biểu cảm dễ thương.

Đầu tư hình ảnh đẹp

Bạn nên đầu tư hình ảnh đẹp để tăng sự thu hút và hấp dẫn của bài viết. Với cùng 1 thiết kế hình ảnh bạn có thể dùng để đăng trên blog, trên facebook hoặc đăng trên các diễn đàn liên quan. Nếu bạn bận rộn thì có thể làm 1 series ảnh cho 1 tháng và lên kế hoạch sẵn để up bài đều đặn.

Hiện nay canva là công cụ hữu hiệu và dễ sử dụng nhất để bạn thiết kế ảnh đăng blog/facebook. Có hàng trăm mẫu cho bạn lựa chọn và thiết kế mà ngay cả khi bạn không rành thiết kế bạn vẫn làm được.

Chúc các bạn kiếm tiền online nghề kế toán thành công!!

WRITER & BLOGGER

Kiemtien24h.net được lập bởi Lê Thủy. Trang web chia sẻ kiến thức về Kinh doanh Online, Thu nhập thụ động, Tài chính cá nhân. Xem thêm…

QUÀ TẶNG

ĐĂNG KÝ NGAY  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.