Bạn là huấn luận viên thể thao, PT, zumba, giáo viên dạy nhảy, yoga… thì bài này dành cho bạn. Bài này hướng dẫn từ A-Z cách bạn kinh doanh kiếm tiền từ nghề dạy yoga online, dạy gym, fitness, dạy nhảy online… và có những cách kiếm tiền online khác mà có thể bạn chưa từng biết để khai thác

4 cách kinh doanh kiếm tiền từ nghề dạy Yoga online, dạy gym, dạy nhảy online

Xã hội càng phát triển thì con người càng quan tâm tới sức khỏe và ngoại hình. Nghề Fitness, dạy nhảy, yoga… giúp con người vừa đẹp về hình thể, vừa tăng cường sức khỏe nên là một nghề rất hợp xu hướng thời đại và ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên trong bối cảnh đại dịch lan rộng, các trung tâm fitness bị đóng cửa nên công việc của các huấn luyện viên thể hình, giáo viên dạy nhảy, yoga cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Đây là lúc bạn cần làm gì đó riêng cho mình để tận dụng chuyên môn và gia tăng thu nhập mà không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh. Dưới đây là các cách kiếm tiền từ nghề dạy yoga online, Kiếm tiền từ gym, dạy nhảy online bạn có thể tham khảo:

1. Tạo khoá học dạy yoga online/ online coach

Trong ngành này đã có rất nhiều blogger, youtuber nổi tiếng và thành công như Hana Giang Anh, hay Hàbi. Bạn có thể tham khảo cách làm của họ để xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng fan group của riêng mình thì bạn không lo không bán được khóa học.

dạy Yoga online
Tạo khóa học dạy Yoga online, fitness hoặc coaching online

Bạn nên dạy online dạng video quay sẵn, hướng dẫn từng bước và kỹ thuật. Đóng gói video cho thật thực tế, đầy đủ, truyền được cảm hứng giống như đang học trực tiếp với bạn.

Bạn cũng có thể thường xuyên livetream để tập cùng học viên, tạo hưng phấn và truyền cảm hứng cho người tập.

Cách làm như sau

 • Bước 1: bạn cần lên nội dung bài học.
 • Bước 2: Quay clip, lưu ý chất lượng âm thanh và phòng tập đẹp, ánh sáng đầy đủ.
 • Bước 3: Tạo website cho phép học viên có thể mua trực tiếp trên web, đăng nhập và vào học được. Cách này giúp bạn bảo mật bài giảng tốt và chuyên nghiệp hơn.
 • Bước 4: Marketing khoá học bằng chương trình tiếp thị liên kết (cho phép người khác quảng cáo khoá học của bạn rộng rãi và hưởng hoa hồng), quảng bá trên các kênh mạng xã hội và khách hàng cũ, hiện tại của bạn.

Cách tính tiền khoá học

Cách 1: bạn bán nguyên 1 khoá trọn đời. Giá tuỳ theo danh tiếng của bạn, số lượng bài học, và thị trường. Bạn có thể tham khảo giá những người đã bán khoá học tương tự trên google.

Ưu điểm: bạn tính tiền 1 cục luôn, khoẻ, không cần cập nhật nhiều. Nhược điểm: không có thu nhập đều hàng tháng và phải liên tục bán cho khách hàng mới.

Cách 2: bán dạng subscription tức là trả từng tháng. Làm kiểu này thì bạn cần cập nhật thêm bài mới. Đây là cách nhiều hlv dạy nhảy hay làm.

Ưu điểm: bạn thu mỗi khách số tiền ít nhưng đều đặn và chắc chắn hàng tháng. Nhược điểm: khó setup hệ thống thanh toán tự động để trừ tiền hàng tháng.

2. Bán sản phẩm liên quan

kiếm tiền từ Gym
Kinh doanh online quần áo, dụng cụ tập gym, yoga

Bạn có thể kinh doanh online quần áo, giày thể thao, đồ nhảy nhót, dụng cụ tập thể thao, đồ ăn healthy (bánh ăn kiêng, hạt,…) thực phẩm chức năng: protein powder,…

Nếu bạn không có vốn để nhập hàng thì có thể làm theo dạng dropshipping, hoặc cộng tác viên.

3. Affiliate (tiếp thị liên kết)

Đây là nguồn kiếm thêm rất tốt từ những nguồn khách vào website của bạn. Bạn có thể làm tiếp thị liên kết các sản phẩm có trên shopee, lazada. Đặc biệt là các sản phẩm giá trị cao thì hoa hồng của bạn sẽ cao hơn.

Làm affiliate thêm các khoá học chuyên ngành dành cho huấn luận viên phát triển thêm trong nghề. Hoa hồng khoá học thường rất cao.

>>> Đọc thêm về Kiếm tiền từ Affiliate marketing tại đây

4. Quảng cáo

Với công việc dạy yoga online, dạy fitness, dạy nhảy, bạn có thể kiếm tốt từ quảng cáo, đặc biệt khi thương hiệu cá nhân của bạn trên các mạng xã hội tốt. Các nhãn hàng gym, thực phẩm chức năng, làm đẹp, mỹ phẩm rất thích đặt quảng cáo với các huấn luận viên.

Nên điều cốt lõi là phải xây dựng các trang mạng xã hội có thật nhiều người theo dõi, subscribe.

Tips ý tưởng kiếm tiền online

 • Bạn có thể search google coi các blogger, influencer ngành của các bạn họ kiếm tiền cách nào với từ khoá: how to make money online with dancing/fitness… hoặc có thể xem ở Việt Nam.
 • Coi các khoá học online đã có ở Việt Nam hay nước ngoài để bạn có ý tưởng làm cho khoá học của mình có tính cạnh tranh và độc đáo, hay hơn.

Xác định phân khúc khách hàng

Trong ngành yoga, fitness và dạy nhảy cực kỳ cạnh tranh, bạn sinh sau đẻ muộn buộc phải chọn cho mình ngách khách hàng phù hợp.

Hoặc bạn muốn mình làm được nhiều phân khúc thì tạo ra các chương trình học hay nội dung dành cho mỗi ngách khách hàng.

Các ngách bạn có thể khai thác.

 1. Sinh viên, học sinh.
 2. Dân văn phòng.
 3. Tuổi trung niên. Ví dụ trong zumba có golden zumba dành cho tuổi trung niên.
 4. Kid (trẻ em).
 5. Bà bầu, bà mẹ bỉm sữa.

Hãy phân tích tích cách, hành vi của từng loại khách hàng để tạo ra sản phẩm phù hợp và chọn đúng kênh mà có đối tượng khách hàng ở đó.

Ví dụ: bạn up bài tập yoga cho bà bầu thì phải up trong group bỉm sửa, mẹ bầu, chăm sóc con cái… thì sẽ được quan tâm.

Hướng dẫn marketing và xây dựng thương hiệu

Có 5 kênh bạn buộc phải phát triển song song nếu muốn phủ thương hiệu của bạn tới nhiều người biết tới 1 cách nhanh nhất.

Website: bạn sử dụng để bỏ các sản phẩm bạn bán, khoá học, blog, banner để kiếm tiền từ 5 kênh ở trên. Web sẽ là kênh chính bạn đổ nguồn khách vào để họ quyết định mua nhiều thứ hơn.

>>> Bạn xem thêm cách làm Website tại đây

Facebook: bạn làm cả 3 kênh:

 • Facebook cá nhân: rất dễ lấy follow, bạn dùng facebook cá nhân để seeding các group facebook có khách hàng của bạn trong đó và xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Group facebook: dùng để kéo toàn bộ người xem từ tất cả các kênh về group của bạn. Group rất dễ bán hàng và tương tác gần với người xem.
 • Fanpage: để bán hàng và chạy quảng cáo.
 • Nội dung của facebook: bạn chia sẻ từ video, bài viết, hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh đẹp khi đăng bài facebook hoặc hội nhóm để thu hút khách hàng ngay khi họ thấy bài đăng của bạn.

Youtube:

 • Up các video bạn thường dạy offline với khách hàng.
 • Chia sẻ kinh nghiệm ăn healthy.
 • Các bài tập nhỏ.

Tiktok

Từ video dài của youtube bạn phân nhỏ content video ra và quay tiktok. Các dạng content chỉ từng nội dung nhỏ và đơn giản: kỹ thuật nhảy, nấu đồ ăn healthy, sửa lỗi tập sai, bài nhảy theo trend…

Hãy tham khảo các kênh trong ngành để biết thêm ý tưởng triển khai. Với ngành fitness và dạy nhảy bạn buộc phát triển kênh tiktok như là kênh chính.

Làm tiktok lưu ý phải quay video đứng, nhạc trending nổi trên tiktok, hashtag tất cả những hashtag nhiều người search và có liên quan tới nội dung video.

Instagram

 • Share hình bạn workout, hình đẹp là có người follow.
 • Hình các bữa ăn healthy.
 • Công thức này nọ, bạn có thể dùng Canva để chỉnh hình cho đẹp.
Ví dụ về kiểu hình menu ăn kiêng up lên instagram hay facebook

Phễu marketing để thu hút khách hàng

 1. Mở 1 số bài tập miễn phí thật hay cho khoá học, để người xem trải nghiệm và họ sẽ mua. Dùng link khoá học và quảng cáo phễu bài miễn phí này. Ví dụ Nhung cũng mở phần hướng dẫn làm blog miễn phí cho khoá học nè.
 2. Các menu ăn kiêng.
 3. Hình bài tập kết hợp mỗi nhóm cơ.
 4. Ebook.

Bạn sẽ dùng các phễu này để đăng trên các group có khách hàng bạn ở đó, vì là miễn phí nên sẽ có lượng tải rất cao.

Sau đó bạn dùng email thu thập được quảng cáo sản phẩm hay kéo lượng khách này vào group facebook riêng của bạn.

Bạn đừng bỏ phí thời gian nghỉ dịch ở nhà mà hãy bắt tay ngay vào dự án kinh doanh online của mình nhé.Chúc các bạn thành công!

WRITER & BLOGGER

Kiemtien24h.net được lập bởi Lê Thủy. Trang web chia sẻ kiến thức về Kinh doanh Online, Thu nhập thụ động, Tài chính cá nhân. Xem thêm…

QUÀ TẶNG

ĐĂNG KÝ NGAY  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.