Không thể “tìm thấy” khoảng 150 triệu đô la tiền điện tử, sàn Bitcoin khét tiếng QuadrigaCX có thể được bán để bù đắp cho các chủ nợ.

Khi QuadrigaCX công bố vào tháng trước rằng Giám đốc điều hành Gerald Cotten đã đột ngột qua đời và khoảng 145 triệu đô la tiền điện tử (180 triệu đô la Canada) không thể truy cập được, kết quả là thế giới tiền điện tử trở nên tồi tệ. Theo báo cáo của CBC hôm nay, sàn giao dịch Bitcoin có thể được bán để bồi thường cho nạn nhân. Ngoài ra, máy tính xách tay được mã hóa của Cotten sẽ được bàn giao cho các luật sư của các chủ nợ và cuối cùng được trao cho một giám sát viên do tòa chỉ định.

SÀN GIAO DỊCH BITCOIN LỚN NHẤT CỦA CANADA CÓ THỂ ĐƯỢC BÁN

Cho đến nay, công ty đã nộp đơn xin bảo vệ theo luật nhằm ngăn chặn sự phá hủy hoàn toàn các doanh nghiệp mất khả năng thanh toán ở Canada. Họ đang xem xét việc bán tài sản của sàn giao dịch trong nỗ lực trả các khoản nợ.

Tuy nhiên, trong một báo cáo khác, Joseph Young của CCN đã báo cáo rằng có thể không có loại tiền điện tử nào được nói đến. Có vẻ như những nỗ lực tốt nhất trong việc bẻ khóa máy tính xách tay sẽ được sử dụng trong nỗ lực thu hồi vốn. Nhưng, giống như một số nhà phân tích đã đề xuất: có thể không có tiền điện tử để phục hồi.

Một số địa chỉ chính của QuadrigaCX được cho là đã gửi các giao dịch đi sau cái chết của CEO Gerald Cotten, điều này là không thể nếu CEO có toàn quyền kiểm soát tất cả các ví của công ty.

Kết hợp với những nghi ngờ về nền tảng của QuadrigaCX, những tin đồn về một vụ lừa đảo thoát ra.

Vì vậy, tôi đã thấy một tuyên bố rằng Omar Dhahani thực sự là Michael Patryn của Sàn giao dịch Quandringa.

Omar Dhanani có một lịch sử tội phạm khá dễ tìm thấy.

Ông cũng đã sử dụng cái tên Omar Patryn như một thay thế trong một vụ kiện tịch thu năm 2005.

Đây không phải là lần đầu tiên những cáo buộc đó xuất hiện. Năm ngoái, QuadrigaCX đã trả lời các khiếu nại tương tự:

Chúng tôi phải phản ứng với ai đó. Anh chàng này đang đăng những điều vô nghĩa giả định về một người có tên khác với một người đã rời công ty chúng tôi hơn hai năm trước.

THƯƠNG NHÂN ĐỊA PHƯƠNG KỂ LẠI TRẢI NGHIỆM VỚI QUADRIGACX

QuadrigaCX xuất hiện để trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Canada. Một người Canada đã mô tả kinh nghiệm tổng thể của anh ta là tích cực, nói:

Tôi sử dụng nó chủ yếu vì tại thời điểm giới hạn mua hàng tuần của tôi với Coinbase khá thấp và vì tôi muốn mua nhiều hơn có thể trên Coinbase, Quadrigacx là một cách thuận tiện để làm điều đó.

Tuy nhiên, trong một email tiếp theo, người Canada ẩn danh đã viết:

Tuy nhiên, tôi đã nói chuyện với một người bạn đêm qua, người mà tôi thường xuyên giữ liên lạc, người có nhiều kinh nghiệm hơn tôi với tiền điện tử. Tóm lại, trải nghiệm của anh với QuadrigaCX không tích cực chút nào. Khi anh ta rút tiền điện tử, séc họ gửi cho anh ta đã trễ một tháng và nó bị trả lại.

Như chúng tôi đã báo cáo liên quan đến việc đóng cửa sàn giao dịch, QuadrigaCX bắt đầu gặp vấn đề về ngân hàng vào tháng 10 năm ngoái.

Sàn giao dịch là lớn nhất ở Canada theo khối lượng cho đến khi nó đột ngột giảm trong tháng này. Thông báo công khai của công ty để lại nhiều chi tiết. Họ không phải là sàn giao dịch đầu tiên của Canada đột nhiên phải đối mặt với các vấn đề. MapleChange là một ví dụ đáng chú ý khác.

Có vẻ như phần còn lại của câu chuyện về QuadrigaCX sẽ diễn ra tại tòa án. Cho dù nó có bất kỳ tài sản có thể bán được vẫn chưa xác định. Hầu hết các động thái của nó trong những tháng tới sẽ được phán quyết bởi các thẩm phán và luật sư.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here