Kiếm tiền online không mất vốn ngày càng trở nên phổ biến, phù hợp với ai yêu thích tự do, không muốn gò bó với công việc toàn thời gian nhưng vẫn có được nguồn thu nhập thu động bền vững, độc lập tài chính.

Kinh doanh Kiếm tiền online không mất vốn có thật không?

Kiếm tiền online không mất vốn
Kinh doanh kiếm tiên online không mất vốn

 

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: website, youtube, facebook, zalo, tiktok… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. …

Kinh doanh online sản phẩm hữu hình thì bạn vẫn phải bỏ vốn ra để nhập hàng hóa sau đó quảng cáo sản phẩm trên internet thông qua mạng xã hội để bán. Với hình thức này bạn vẫn phải thực hiện giống kinh doanh truyền thống là bỏ vốn mua hàng hóa, vận chuyển giao hàng, quản lý tồn kho, chăm sóc khách hàng…

Kinh doanh kiếm tiên online không mất vốn là điều hoàn toàn có thật, đó là khi bạn Kinh doanh dịch vụ như sản phẩm số (eBook, hình ảnh, video, phần mềm, template…), giáo dục (khóa học online), du lịch (bán tour), tài chính, bảo hiểm, môi giới bất động sản, marketing…

Các sản phẩm số này bạn có thể tự tạo ra chỉ 1 lần sau đó bán mãi mãi, chi phí lớn nhất để tạo ra sản phẩm số chính là chất xámthời gian của bạn. Sản phẩm số ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng hot khi dịch Covid lan rộng và con người ưu tiên các dịch vụ online. Ở phương tây dịch vụ số đã có từ lâu như Ebook bán trên Kinder Amazon, ở Việt Nam dịch vụ số cũng ngày càng nhiều như các khóa học online như Unica, Edumall, Kyna….

Ngoài ra còn nhiều hình thức kinh doanh kiếm tiền online không mất vốn khác, như:

 • Kênh Affiliate
 • Kiếm tiền từ quảng cáo
 • Dropshipping
 • Blog Flipping (mua bán website/Blog)
 • Kiếm tiền từ Email marketing
TẢI EBOOK “BÍ MẬT XÂY DỰNG NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG” để biết chi tiết các cách kiếm tiền online 

Vậy cần vốn là bao nhiêu?

Nếu bạn kinh doanh Dịch vụ hoặc các sản phẩm số như đã đề cập ở trên thì đầu tiên bạn cần tạo 1 Website của riêng mình.

Chi phí để tạo Website cực kỳ ít, đầu tư ban đầu dưới 2 triệu đồng. Quả là một số vốn rất nhỏ để bạn “khởi nghiệp đúng không? Chi phí bao gồm:

 • Tiền mua tên miền: 230K/năm.
 • Tiền mua hosting: từ 1 triệu/năm. Bạn có thể mua loại hosting chứa được nhiều website 1 lúc, từ đó bạn có thể tạo được nhiều website. Hosting là nơi chứa cơ sở dữ liệu của website. Bạn có thể mua Tên miền và Hosting uy tín tại Armanda Hosting
 • Tiền mua theme (giao diện chức năng của web): 30-59$ mua mãi mãi. Vô vàn theme đẹp bạn chọn ở Superthemes
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÀI ĐẶT WEBSITE MIỄN PHÍ

Thu nhập từ kinh doanh online?

Ở đây mình chỉ nhắm đến Kinh doanh online dịch vụ/ sản phẩm số và thu nhập với những người mới làm sau 1 năm có thể từ 10 triệu trở lên. Với những bạn có ảnh hưởng trên mạng xã hội thì thu nhập này còn cao hơn gấp nhiều lần.

Sau bao lâu bắt đầu kiếm ra tiền?

Thông thường bạn cần kiên trì ít nhất 6 tháng -1 năm cho đa số các lĩnh vực. Đây là thời gian bạn tạo sản phẩm, xây dựng thương hiệu, chạy SEO, viết blog, marketing… cần 1 thời gian mới được người dùng tìm ra trên google và mạng xã hội.

Tuy nhiên với những lĩnh vực: thời trang, ăn uống, đồ dùng gia đình.. những lĩnh vực sản phẩm thông dụng, giá rẻ, khách hàng dễ quyết định thì bạn kiếm ra được tiền ngay bằng cách chạy quảng cáo facebook ads.

Quy trình để bắt đầu kinh doanh online

Bước 1: Tìm thị trường ngách. Dưới đây là một số gợi ý để bạn nghiên cứu thị trường và tìm ra ngách bạn muốn kinh doanh:

Tìm từ thị trường ngách (niche), kết hợp 3 yếu tố:

 • Kinh doanh online về ngành mà bạn yêu thích, đam mê: ví dụ như du lịch, làm đẹp, nấu ăn…
 • Kinh doanh về lĩnh vực mà bạn có chuyên môn, am hiểu như: khóa học dạy guitar, dạy nghề kế toán, xuất nhập khẩu..
 • Khả năng kiếm tiền của lĩnh vực này: lĩnh vực mà nhiều người quan tâm và họ sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn

Ngoài ra, với những bạn chưa xác định rõ ràng mình muốn kinh doanh lĩnh vực nào thì có một số lĩnh vực “mãi mãi tiềm năng” vì nó liên quan đến những nhu cầu thiết yếu của con người, bạn có thể tham khảo như:

 • Gia đình và các mối quan hệ: ví dụ như kinh doanh dịch vụ/sản phẩm chăm sóc mẹ và bé, khóa học tiền sản, chăm sóc bà bầu, blog chia sẻ kinh nghiệm hẹn hò, quan hệ vợ chồng…
 • Y tế và Sức khỏe: khóa học/sản phẩm/dịch vụ liên quan đến giảm cân, làm đẹp, chăm sóc da, dinh dưỡng, thể thao, fitness, thời trang, phối đồ….
 • Tiền bạc và Tài chính: Kiếm tiền online, thu nhập thụ động, quản lý tài chính cá nhân, đầu tư, khởi nghiệp…

>>>>> Đọc thêm: Top 5 ngành Hot kinh doanh Online 2021

Cách 2: Tìm ra lỗ hổng của thị trường chưa ai đáp ứng và cung cấp sản phẩm/dịch vụ

Khi bạn tìm ra được lĩnh vực nào nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng nhiều mà không có dịch vụ, sản phẩm nào đáp ứng được. Bạn có khả năng tạo ra được dịch vụ, sản phẩm đó thì đây sẽ là ý rất tưởng kinh doanh tiềm năng để bạn khai thác.

Cách 3: Khi bạn có nguồn cung cấp giá tốt, độc quyền, chất lượng cao, sản phẩm/dịch vụ dễ marketing. Lúc đó bạn nên phát triển bán sản phẩm đó, tỷ lệ thành công cực kỳ cao.

Bước 2: Tạo sản phẩm/dịch vụ hoặc nhập hàng hóa chuẩn bị bán.

Bước 3: Tạo website, các kênh mạng xã hội và đăng sản phẩm/dịch vụ lên bán.

Đầu tiên bạn cần làm hoàn chỉnh website của mình với thông tin về sản phẩm/hoặc các bài viết chia sẻ kiến thức/dịch vụ về ngành mà bạn muốn kinhd doanh. Website là bộ mặt thương hiệu đầu tiên của bạn.

Sau đó bạn phát triển thêm các kênh mạng xã hội khác như: Facebook, Yotube, Tiktok… Tất cả website và các kênh mạng xã hội cần thống nhất về nội dung, hình ảnh và có sự liên kết lẫn nhau, như vậy bạn sẽ tăng được lượng truy cập, lượt view đến tất cả các kênh của bạn. Khi website hoặc kênh youtube của bạn có lượt view/ lượt truy cập cao bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo và nhiều hơn nữa…

BẠN LUÔN NHỚ RẰNG: LƯỢT TRUY CẬP/ LƯỢT ĐẶNG KÝ/ LƯỢT VIEW CHÍNH LÀ TIỀN

Bước 4: Marketing sản phẩm/dịch vụ:

 • Tạo các phễu marketing: để lấy dữ liệu hút khách vào website/kênh mạng xã hội của bạn. Phễu gồm: bài blog, video, workshop, eBook, bảng tính… >>>>> Xem thêm Cách tạo phễu marketing
 • Chạy quảng cáo: facebook ads, google ads.
 • Viết bài blog và SEO về những gì khách thường tìm kiếm để website bạn lên top google từ đó người dùng biết và vào mua sản phẩm/dịch vụ trong website bạn.
 • Group facebook seeding: viết bài trên các group để kéo sự chú ý, khách click vào link mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Email marketing…

Bước 5: Tối ưu/tự động hóa công việc Kinh doanh online

 • Duy trì bài viết đều đặn trên các kênh mạng xã hội, Tối ưu nội dung bài viết, hình ảnh sản phẩm
 • Tăng tốc chốt đơn hàng
 • Chăm sóc sau bán hàng
 • Với Kinh doanh online các sản phẩm số/ dịch vụ bạn hoàn toàn có thể tự mình tối ưu hóa quy trình marketing, bán hàng tự động, kind doanh mọi lúc mọi nơi, được tự do sử dụng thời gian của mình theo cách mình muốn và sống với những đam mê, sở thích của mình. Chúc bạn thành công!

Qua bài viết này bạn có thể thấy Kinh doanh online không cần vốn hoặc cần rất ít vốn là hoàn có thật. Vốn bạn cần bỏ ra chính là thời gian, chất xám và sự quyết tâm, kiến trì. Bạn có dám vượt qua vùng an toàn của bản thân để thử sức với một lĩnh vực mới mẻ và đầy triển vọng kiếm tiền không?

Chúc các bạn thành công!

WRITER & BLOGGER

Kiemtien24h.net được lập bởi Lê Thủy. Trang web chia sẻ kiến thức về Kinh doanh Online, Thu nhập thụ động, Tài chính cá nhân. Xem thêm…

QUÀ TẶNG

ĐĂNG KÝ NGAY  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.