Bài viết này mình sẽ chia sẻ những cách kiếm tiền từ viết Blog Hot nhất mà ai cũng có thể làm được. Bạn nên đọc toàn bộ bài viết để chọn cho mình những cách phù hợp nhất để áp dụng nhé

1. Affiliate marketing

kiếm tiền từ viết blog
Kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là khi bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty nào đó, và nếu người đọc mua hàng bằng cách click vào link trên blog của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Giá sản phẩm, dịch vụ người mua không bị thay đổi, mà nhiều khi người mua sẽ nhận thêm được giảm giá hoặc khuyến mãi nếu mua qua link Affiliate của bạn. Như vậy Affiliate có lợi cho tất cả các bên, cho cả người bán, người mua và người tiếp thị (là bạn đó).

Affiliate là cách Kiếm tiền từ viết Blog mà hầu hết blogger trên thế giới áp dụng nhất, và cũng là một trong những cách kiếm nhiều tiền nhất từ blog.

Hệ thống affiliate hoạt động hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần đăng ký các chương trình, sản phẩm Affiliate phù hợp với nội dung Blog của bạn (ví dụ như Thủy hướng dẫn làm Blog thì mình sẽ đăng ký Affiliate sản phẩm Domain, Hosting, Theme..). Nhiệm vụ còn lại là bạn viết Blog cho thật hay, quảng bá sản phẩm và gắn link Affiliate trên tất cả các nền tảng marketing của bạn, vì thế càng viết được nội dung hay thì càng nhiều người đọc blog của bạn, và càng có nhiều cơ hội người đọc mua hàng qua link Affiliate. Vậy mơi thấy “lượt view” chính là tiền!!!

2. Bán sản phẩm số

Có rất nhiều sản phẩm số bạn có thể tự tạo ra 1 lần và bán mãi mãi như: Ebook, Template cho Facebook hay Instagram, Khóa học online, tài liệu….

Nếu bạn giỏi về lĩnh vực gì đó, ví dụ tiết kế, làm bánh, chơi nhạc cụ, vẽ tranh.; hoặc bạn có chuyên môn như Xuất nhập khẩu, kế toán, nhân sự.. bạn chỉ cần bỏ thời gian và tâm huyết để tạo nên các sản phẩm số thật giá trị và hữu ích, sau đó tạo Blog và quảng bá sản phẩm của bạn để kiếm tiền lâu dài và nhanh chóng.

Bạn cũng có thể liên kết với đơn vị chuyên bán sản phẩm số/ khóa học online, ở Việt nam có Unica, Kyna … nhờ đó mà sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá tốt hơn, nhưng ngược lại bạn sẽ phải chia sẻ lợi nhuận với các nền tảng này.

3. Đặt banner quảng cáo

Khi trang Blog hoặc kênh Yotube của bạn đã có đủ lượt tương tác/ lượt view tối thiểu thì bạn có thể đăng ký Google Adsense rồi lấy code và chèn vào bài viết là được. Đây là cách kiếm tiền từ viết blog rất phổ biến. Để làm được việc này thông thường là sau khoảng 3 tháng bạn viết Blog. Ngoài ra khi lượng view lớn bạn có thể bán vị trí quảng cáo hoặc nhận quảng cáo sản phẩm cho các công ty có nhu cầu…

Do đó điều mấu chốt là bạn phải tăng được lượt view/ lượt tương tác mà việc này thì phụ thuộc vào 2 yếu tốt: Nội dung Blog của bạn và cách thức bạn Marketing Blog

>>> Đọc thêm Kỹ thuật tạo phễu Marketing trúng đích

4. Dịch vụ coach

Coaching là dịch vụ Huấn luyện, trong đó một cá nhân có kinh nghiệm, được gọi là huấn luyện viên (coach), hỗ trợ một người khác (coachee) trong việc đạt được mục tiêu cá nhân hoặc nghề nghiệp cụ thể – thông qua đào tạo, hướng dẫn.

Có rất nhiều Blogger sau khi nổi tiếng, hoặc nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó thì bạn có thể nhận dạy nhóm hoặc dạy kèm 1:1 theo giờ và thu phí. Đây là dịch vụ phát triển nên ngoài thu nhập đáng mơ ước mà bạn có thể nhận được, thì bạn còn có niềm vui khi giúp được những người khác cùng phát triển, do đó công việc này rất đáng theo đuổi.

5. Dịch vụ freelancer

Ngoài việc tự tạo sản phẩm số từ kỹ năng/ sở trường của mình thì bạn còn có thể nhận dịch vụ theo đơn hàng để kiếm tiền. Bạn đăng thông tin về bản thân, chuyên môn cũng như các dịch vụ bạn cung cấp như: dịch sách, phiên dịch, khai thuế online, quản trị website… trên Blog của mình hoặc trên các trang Freelancer như upwork, etsy, freelancer (nếu bạn làm việc bằng tiếng anh) hay vlance.. (nếu bạn làm tiếng Việt)

kiếm tiền từ viết blog
Kiếm tiền online ngề Freelancer

6. Dịch vụ tư vấn

Bạn có thể kiếm tiền từ viết Blog bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn, điển hình như nghề tư vấn Bảo hiểm hoặc tư vấn Bất động sản.

Cách tiếp cận khách hàng theo cách truyền thống của người bán bảo hiểm đa phần thường là:

  • Bán cho người quen.
  • Gọi điện thoại cho tệp khách hàng và chào bảo hiểm.
  • Hẹn gặp trực tiếp khách.

Những cách này gọi là bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên sau dịch covid và thời đại công nghệ đã thay đổi nhiều thứ, khách hàng đã có thể mua bảo hiểm trên website của công ty bảo hiểm.

Do vậy, bạn cần phải thay đổi cách làm của mình. Hãy để khách hàng tìm ra mình chứ đừng vất vả đi tìm khách hàng mà còn bị khó chịu vì sale trực tiếp.

>>> Bạn đọc thêm thông tin chi tiết về Kiếm tiền từ viết blog ngành Tư vấn bảo hiểm và Bất động sản

7. Dropshipping

Bạn muốn bán sản phẩm hữu hình trên blog nhưng không thích làm vụ tồn hàng, shipping thì rất nên thử cách kiếm tiền online Dropshipping. Các chương trình Dropshipping rất phổ biến ở Ladaza, Shopee, Aliexpress, Amazon, Ebay..

Đây là cách kinh doanh không cần vốn và cũng không có bất kỳ rủi ro gì. Bạn làm việc với các nhà cung cấp để lấy chương trình Dropshipping, sau đó tạo 1 cửa hàng online trên website của mình, quảng cáo sản phẩm bằng nhiều hình thức. Khi có khách mua hàng, bạn báo cho nhà cung cấp để họ thực hiện giao hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng hoặc chênh lệch nếu bạn bán được giá cao hơn.

8. Viết bài review

Bạn có thể được trả tiền để viết bài review cho các sản phẩm trên website bạn. Thậm chí nhiều nhãn hàng, công ty còn tặng mã khuyến mãi đặc biệt cho người xem của bạn khiến bài post của bạn càng thu hút hơn.

Khách hàng cũng rất thích các bài viết có nội dung review “có tâm”, nên điều bạn cần làm là viết những ý kiến thật chân thực, nêu rõ ưu, nhược điểm của sản phẩm chứ không nên chỉ khen và khen đâu nhé!

Bạn cũng có thể sử dụng website như Payperpost để giúp bạn tìm khách hàng.

9. Blog flipping

Đây là cách bạn đầu cơ các tên miền đẹp, có từ khóa hot, sau đó chỉnh sửa website đẹp, đúng nhu cầu thị trường để bán lại. Hoặc bạn bỏ công xây dựng website có traffic, doanh thu tốt rồi bán lại cho người khác với giá cao hơn mười mấy lần.

Khi dã xây dựng được website như ý, bạn sẽ đăng blog của mình lên sàn quốc tế giao dịch Blog Flippa để bán. Hình thức mua bán Blog này chưa phổ biến ở Việt Nam nên khi bạn tạo Blog cần dùng ngôn ngữ tiến anh để dễ bán Blog hơn.

>>> Tìm hiểu thêm chi tiết Blog Flipping

10. Kiếm tiền từ Webinar

Hiện nay webinar càng ngày càng phổ biến, đặc biệt sau mùa dịch, các công ty tiếp cận khách hàng qua webinar rất nhiều.

Để có nhiều người tham gia webinar họ cũng cần quảng cáo chương trình của họ.  Nếu blog của bạn có người xem là tệp khách hàng của các công ty đó, họ cũng muốn được blog bạn quảng cáo về webinar. Bạn cũng có thể tính tiền cho việc này.

Lời kết

Bạn nên tối ưu hoá toàn bộ khả năng kiếm tiền từ Blog để việc viết Blog thực sự mang lại dòng thu nhập ổn định cho bạn.

Việc lồng ghép nội dung kiếm tiền phải cực kỳ khéo léo, tinh tế và viết sao cho người xem cảm thấy có lợi cho họ, vẫn phải đảm bảo tính chân thành và hữu ích.

Kiếm tiền từ viết Blog không hề khó, nhưng cần rất nhiều sự kiên trì, bạn hãy xem như blog là một dự án kinh doanh của mình, cố gắng viết và làm đều đặn, đúng cách sẽ có thu nhập thụ động rất cao.

WRITER & BLOGGER

Kiemtien24h.net được lập bởi Lê Thủy. Trang web chia sẻ kiến thức về Kinh doanh Online, Thu nhập thụ động, Tài chính cá nhân. Xem thêm…

QUÀ TẶNG

ĐĂNG KÝ NGAY    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.